• baovemamsong@gmail.com
 • 034-22-44-820

 

PRO-LIFE VIETNAM

 

OUR MISSION is to bring the ‘Gospel of Life’ to inform and change the culturally-accepted thinking on abortion. phong trào bảo vệ mầm sống dựa trên Kinh Thánh xuất phát từ chính hội thánh, để hội thánh trở thành tiên phong trong việc:

 • CHANGING hearts and minds on ‘Life Values’ and Abortion,
 • TREASURING all human life,
 • SAVING babies and women from abortion harm, and,
 • HEALING post-abortion guilt and regret

NẠO PHÁ THAI TẠI VIỆT NAM

VIETNAM has one of the highest [abortion] rates in the world. It is just sad,” said Dr. Nguyen Thi Ngoc Phuong. On average every (reproductive aged) woman has 2.5 abortions.

THE CHURCH in Vietnam until now has not taken a stand against abortion and implemented actions to save babies and women from abortion - in the church and in society. Abortion has continued in the church and many believers struggle with post-abortion guilt, regret and suffering.

THE 4 QUESTIONS TRAINING calls and prepares churches to courageously and compassionately:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 4 CÂU HỎI

Đào Tạo 4 Câu Hỏi là chương trình chúng tôi sử dụng để dạy ‘Phúc Âm Sự Sống’. Bằng cách kết hợp đạo đức, sinh học (dựa trên Kinh Thánh), sinh học theo khoa học, với các biện luận và những ví dụ Kinh Thánh, lịch sử và các mô hình can thiệp mang thai hiện tại, Đào Tạo 4 Câu Hỏi được thiết kế để áp dụng và giới thiệu lại ngay, mà không cần chuyên môn hay thiết bị đặc biệt.

Chương trình Đào Tạo 4 Câu Hỏi dựa trên hội thánh nhằm kêu gọi và chuẩn bị cho tín hữu:

 • Reject abortion - instead treasure and protect unborn babies.
 • Give pregnancy crisis intervention locally - rescuing innocent babies from abortion.
 • Teach and Share Life values in the church and society at large, creating awareness of the value of human life, the offense of abortion and the need to protect unborn babies.
 • Bring the grace and forgiveness of the gospel to deliver from post-abortion guilt and suffering.

Đào Tạo 4 Câu Hỏi bao gồm:                 

 1. Chúa nói gì về sự sống của con người, kể cả sự sống thai nhi trong bào thai?
 2. Chúa nói gì về việc đổ huyết vô tội, kể cả nạo phá thai?
 3. Làm thế nào để chúng ta mang phúc âm ân điển cho tội lỗi nạo phá thai, để mọi người được tha thứ và giải thoát tự do?
 4. Chúa kêu gọi chúng ta làm gì để ngăn chặn đổ huyết vô tội và làm thế nào để những người khác cũng làm được như vậy?

PHÚC ÂM SỰ SỐNG

THE GOSPEL OF LIFE is our way of summarizing all that God says regarding human value and all that God commands us to do to cherish and protect innocent human life.

Các hội thánh, tại nơi mà nạo phá thai đã trở nên phổ biến, thì càng đặc biệt cần phải dạy các tín hữu đón nhận Phúc Âm Sự Sống và mang điều này đến để thay đổi tư tưởng của xã hội về nạo phá thai.

YOU ARE EMBRACING THE ‘GOSPEL OF LIFE’ WHEN YOU:

 • TREASURE human life - including life in the womb
 • EXPOSE the offense and guilt of shedding innocent blood - including abortion
 • PROCLAIM the forgiveness and freedom offered through Christ’s blood on the cross
 • STOP the shedding of innocent blood by rescuing babies and mothers from abortion

Pro. 24:11-12 affirms our call to actively rescue those appointed for death.

Pro. 24:11-12 affirms our call to actively rescue those appointed for death.

Đây là những chia sẻ của người tham gia đào tạo:

Kể từ khi giới thiệu tới Việt Nam tháng 11/2017, đã có hàng chục nghìn tín hữu Việt Nam đã tham dự khóa Đào Tạo 4 Câu Hỏi. Nhiều người chia sẻ câu chuyện của họ và bày tỏ tầm quan trọng của khóa đào tạo này đối với từng thành viên trong hội thánh.

Vợ của một mục sư được Đào Tạo 4 Câu Hỏi năm 2019 cho biết:

Tôi đã nạo phá thai 5 lần, 3 lần trước khi tin Chúa và 2 lần sau đó. Lần cuối cùng tôi phá thai, con của tôi đã 21 tuần tuổi rồi. Nỗi đau trong lòng tôi đã khiến tôi cạn kiệt. Chồng của tôi và tôi xảy ra mâu thuẫn hàng ngày… Tôi là vợ của một mục sư và tôi đã làm điều đó nên làm sao tôi có thể giúp chị em mình trong hội thánh được? Trong hội thánh của tôi có rất nhiều phụ nữ đã phá thai nhưng tôi không biết cách nào để chấm dứt vấn đề này. Bây giờ tôi thấy việc phá thai [không ăn năn] của tôi đã dẫn đến nhiều vụ phá thai tiếp diễn trong hội thánh!

Đã nạo phá thai 3 lần dù sinh hoạt trong hội thánh 10 năm, cô gái 25 tuổi chia sẻ

“Bố tôi là mục sư nhưng tôi chưa bao giờ nghe bố dạy [giá trị thai nhi]. Bây giờ tôi thấy dù là trai hay gái, cả hai đều có giá trị như nhau, và dù là thai nhi hay người trưởng thành, không ai có quyền lấy đi mạng sống của họ!

Khi tôi đi phá thai, tôi đã nói chuyện với bố mẹ tôi, nhưng họ không nói gì, vì ở đây, nạo phá thai rất phổ biến. Hầu như tất cả phụ nữ đều nạo thai, ít nhất là 1 hoặc 2 lần, và có những người là 6 hoặc 7 lần. Tôi cảm thấy xấu hổ vì đã giết 3 em bé … Tôi đã quyết định đứng lên và thú nhận tội lỗi của mình… Tôi sẽ không bao giờ phá thai nữa. Tôi mong rằng Đào Tạo 4 Câu Hỏi được tổ chức ở khắp mọi nơi…”

Chỉ 3 tháng sau khi được đào tạo một phụ nữ đã cứu sống được 2 thai nhi. Cô chia sẻ:

“Kể từ khi tham gia Đào Tạo 4 Câu Hỏi, tôi đã chia sẻ thông điệp Bảo Vệ Mầm Sống từ Chúa đến tất cả mọi người xung quanh nhà tôi. Tôi đã tư vấn thành công cho 2 người để họ gìn giữ các em bé của mình khi cả 2 trước đó đã quyết định phá thai!”

Một người lãnh đạo nhóm thanh niên hội thánh sau khi được đào tạo nói:

“Trước khi [đào tạo]… tôi nghĩ nạo phá thai là bình thường, tôi không biết đó là giết chết một con người. Rất nhiều lần tôi đã đưa vợ đi phá thai, 1 lần em bé 15 tuần tuổi rồi. Học về 4 Câu Hỏi và xem video của bác sĩ [diễn cảnh nạo phá thai] làm con tim của tôi quặn thắt như tôi nhìn thấy con trai của mình vậy. Tôi cảm thấy xấu hổ là một người cha, một người lãnh đạo như vậy nên tôi đã đứng lên và xưng nhận tội lỗi của mình…Bây giờ tôi mạnh mẽ cam kết giúp đỡ những thanh niên trong hội thánh của tôi không nạo phá thai nữa.”

Sống trong KHỦNG HOẢNG về đạo đức (tư tưởng phá thai) – Vấn đề không phải là ‘nếu’ mà là ‘khi nào’!

 • Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó, giúp đỡ với khủng hoảng mang thai sắp tới chưa? Bạn có biết phải làm gì và nói gì khi gặp người có ý định phá thai?
 • Bạn sẽ nói gì với gia đình đang đưa con gái 15 tuổi của họ đi nạo thai?
 • Làm thế nào giáo dục các thành viên hội thánh của mình để đảm bảo họ từ chối nạo phá thai?
 • Làm thế nào chúng ta có thể chia sẻ để xã hội quý trọng các mạng sống và giữ lại các thai nhi?
 • Làm thế nào mang Phúc Âm của Đấng Christ đến với tội lỗi và nỗi đau do nạo phá thai?

Xin hãy nói chuyện với chúng tôi về việc tổ chức 1 ngày Đào tạo 4 Câu Hỏi (khoảng 4-6 giờ), để mọi người được nhận thức và trang bị. Khóa học này phù hợp cho tất cả nam nữ và ở mọi lứa tuổi. Đối với thanh thiếu niên và sinh viên, điều này sẽ giúp cho họ đưa ra những lựa chọn tốt hơn trong cuộc sống.

Hãy liên lạc với chúng tôi: Baovemamsong@gmail.com / www.baovemamsong.org

 

Want updates on our mission?

Sign up for our newsletter to stay up to date