• baovemamsong@gmail.com
 • 034-22-44-820

 

SỨ MỆNH CỦA BẢO VỆ MẦM SỐNG

 

Chúng tôi huấn luyện với mục đích thấy được phong trào bảo vệ mầm sống dựa trên Kinh Thánh xuất phát từ chính hội thánh, để hội thánh trở thành tiên phong trong việc:

 • THAY ĐỔI tấm lòng và tâm trí về giá trị con người và nạo phá thai
 • QUÝ TRỌNG tất cả mạng sống của con người
 • GIẢI CỨU thai nhi và phụ nữ khỏi nạn nạo phá thai
 • CHỮA LÀNH nỗi đau và sự hối hận sau khi phá thai

NẠO PHÁ THAI TẠI VIỆT NAM

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới, điều đó thật đáng buồn” Bác sỹ Nguyễn Thị Ngọc Phương, một bác sỹ dày dạn kinh nghiệm chia sẻ. Một nghiên cứu khác từ Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương Hà Nội cho biết rằng tỷ lệ nạo phá thai là 40% trên tổng số thai kỳ hàng năm. Bình quân mỗi phụ nữ (ở độ tuổi sinh sản) có 2.5 lần nạo phá thai.

Các hội thánh ở Việt Nam nói chung cho đến nay vẫn chưa có chương trình đào tạo giúp đỡ và chưa có những hành động thiết thực dành cho vấn đề này (ở trong Hội Thánh và bên ngoài xã hội). Nạo phá thai đã và đang tiếp tục diễn ra trong hội thánh và nhiều người vẫn phải đối mặt với cảm giác tội lỗi, hối tiếc và nỗi đau sau khi phá thai.

Để đáp lạiBảo Vệ Mầm Sống Việt Nam đã giới thiệu chương trình đào tạo của Mục sư John Ensor, được gọi là ‘ Đào Tạo 4 Câu Hỏi: Trả Lời Khủng Hoảng Nạo Phá Thai với Phúc Âm Sự Sống’, được xem như một chất xúc tác cho phong trào bảo vệ mầm sống được bắt đầu từ hội thánh.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 4 CÂU HỎI

Đào Tạo 4 Câu Hỏi là chương trình chúng tôi sử dụng để dạy ‘Phúc Âm Sự Sống’. Bằng cách kết hợp đạo đức, sinh học (dựa trên Kinh Thánh), sinh học theo khoa học, với các biện luận và những ví dụ Kinh Thánh, lịch sử và các mô hình can thiệp mang thai hiện tại, Đào Tạo 4 Câu Hỏi được thiết kế để áp dụng và giới thiệu lại ngay, mà không cần chuyên môn hay thiết bị đặc biệt.

Chương trình Đào Tạo 4 Câu Hỏi dựa trên hội thánh nhằm kêu gọi và chuẩn bị cho tín hữu:

 • Từ chối nạo phá thai – thay vào đó, quý trọng và bảo vệ các thai nhi.
 • Can thiệp giúp các bà mẹ đang trong khủng hoảng mang thai tại cộng đồng – để cứu các thai nhi vô tội và bà mẹ khỏi nạn nạo phá thai.
 • Dạy dỗ cho hội thánh và xã hội về giá trị con người và nhận biết việc nạo phá thai là hành vi tội lỗi, từ đó biết quý trọng tất cả sự sống, bao gồm sự sống trong bào
 • Mang ân điển, tha thứ và sự giải thoát của phúc âm đến cho những người đang mặc cảm bởi tội lỗi, nỗi đau và sự hối hận do nạo phá thai.

Đào Tạo 4 Câu Hỏi bao gồm:                 

 1. Chúa nói gì về sự sống của con người, kể cả sự sống thai nhi trong bào thai?
 2. Chúa nói gì về việc đổ huyết vô tội, kể cả nạo phá thai?
 3. Làm thế nào để chúng ta mang phúc âm ân điển cho tội lỗi nạo phá thai, để mọi người được tha thứ và giải thoát tự do?
 4. Chúa kêu gọi chúng ta làm gì để ngăn chặn đổ huyết vô tội và làm thế nào để những người khác cũng làm được như vậy?

PHÚC ÂM SỰ SỐNG

“Phúc Âm Sự Sống” là cách chúng tôi tóm tắt tất cả những gì Chúa phán về giá trị con người và tất cả những mạng lệnh Chúa ban cho chúng ta phải làm để quý trọng và bảo vệ sự sống của con người vô tội.

Các hội thánh, tại nơi mà nạo phá thai đã trở nên phổ biến, thì càng đặc biệt cần phải dạy các tín hữu đón nhận Phúc Âm Sự Sống và mang điều này đến để thay đổi tư tưởng của xã hội về nạo phá thai.

Bạn đang đón nhận ‘Phúc Âm Sự Sống’ khi bạn:

 • QUÝ TRỌNG sự sống con người – bao gồm cả sự sống trong bào thai;
 • VẠCH TRẦN tội đổ huyết vô tội – bao gồm cả việc nạo phá thai;
 • CÔNG BỐ sự tha thứ và sự tự do được ban cho qua dòng huyết của Đấng Christ trên thập giá;
 • CHẤM DỨT nạo phá thai bằng cách giải cứu các thai nhi (và bà mẹ) khỏi nạn phá thai;

Châm Ngôn 24:11-12 khẳng định lời kêu gọi của chúng tôi tích cực giải cứu những người được chỉ định cho cái chết.

Lu-ca 10:25-37 khẳng định sự tham gia trực tiếp và cá nhân của chúng ta trong việc bảo vệ và chăm sóc người khác là biểu hiện của tình yêu.

Đây là những chia sẻ của người tham gia đào tạo:

Kể từ khi giới thiệu tới Việt Nam tháng 11/2017, đã có hàng chục nghìn tín hữu Việt Nam đã tham dự khóa Đào Tạo 4 Câu Hỏi. Nhiều người chia sẻ câu chuyện của họ và bày tỏ tầm quan trọng của khóa đào tạo này đối với từng thành viên trong hội thánh.

Vợ của một mục sư được Đào Tạo 4 Câu Hỏi năm 2019 cho biết:

Tôi đã nạo phá thai 5 lần, 3 lần trước khi tin Chúa và 2 lần sau đó. Lần cuối cùng tôi phá thai, con của tôi đã 21 tuần tuổi rồi. Nỗi đau trong lòng tôi đã khiến tôi cạn kiệt. Chồng của tôi và tôi xảy ra mâu thuẫn hàng ngày… Tôi là vợ của một mục sư và tôi đã làm điều đó nên làm sao tôi có thể giúp chị em mình trong hội thánh được? Trong hội thánh của tôi có rất nhiều phụ nữ đã phá thai nhưng tôi không biết cách nào để chấm dứt vấn đề này. Bây giờ tôi thấy việc phá thai [không ăn năn] của tôi đã dẫn đến nhiều vụ phá thai tiếp diễn trong hội thánh!

Đã nạo phá thai 3 lần dù sinh hoạt trong hội thánh 10 năm, cô gái 25 tuổi chia sẻ

“Bố tôi là mục sư nhưng tôi chưa bao giờ nghe bố dạy [giá trị thai nhi]. Bây giờ tôi thấy dù là trai hay gái, cả hai đều có giá trị như nhau, và dù là thai nhi hay người trưởng thành, không ai có quyền lấy đi mạng sống của họ!

Khi tôi đi phá thai, tôi đã nói chuyện với bố mẹ tôi, nhưng họ không nói gì, vì ở đây, nạo phá thai rất phổ biến. Hầu như tất cả phụ nữ đều nạo thai, ít nhất là 1 hoặc 2 lần, và có những người là 6 hoặc 7 lần. Tôi cảm thấy xấu hổ vì đã giết 3 em bé … Tôi đã quyết định đứng lên và thú nhận tội lỗi của mình… Tôi sẽ không bao giờ phá thai nữa. Tôi mong rằng Đào Tạo 4 Câu Hỏi được tổ chức ở khắp mọi nơi…”

Chỉ 3 tháng sau khi được đào tạo một phụ nữ đã cứu sống được 2 thai nhi. Cô chia sẻ:

“Kể từ khi tham gia Đào Tạo 4 Câu Hỏi, tôi đã chia sẻ thông điệp Bảo Vệ Mầm Sống từ Chúa đến tất cả mọi người xung quanh nhà tôi. Tôi đã tư vấn thành công cho 2 người để họ gìn giữ các em bé của mình khi cả 2 trước đó đã quyết định phá thai!”

Một người lãnh đạo nhóm thanh niên hội thánh sau khi được đào tạo nói:

“Trước khi [đào tạo]… tôi nghĩ nạo phá thai là bình thường, tôi không biết đó là giết chết một con người. Rất nhiều lần tôi đã đưa vợ đi phá thai, 1 lần em bé 15 tuần tuổi rồi. Học về 4 Câu Hỏi và xem video của bác sĩ [diễn cảnh nạo phá thai] làm con tim của tôi quặn thắt như tôi nhìn thấy con trai của mình vậy. Tôi cảm thấy xấu hổ là một người cha, một người lãnh đạo như vậy nên tôi đã đứng lên và xưng nhận tội lỗi của mình…Bây giờ tôi mạnh mẽ cam kết giúp đỡ những thanh niên trong hội thánh của tôi không nạo phá thai nữa.”

Sống trong KHỦNG HOẢNG về đạo đức (tư tưởng phá thai) – Vấn đề không phải là ‘nếu’ mà là ‘khi nào’!

 • Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó, giúp đỡ với khủng hoảng mang thai sắp tới chưa? Bạn có biết phải làm gì và nói gì khi gặp người có ý định phá thai?
 • Bạn sẽ nói gì với gia đình đang đưa con gái 15 tuổi của họ đi nạo thai?
 • Làm thế nào giáo dục các thành viên hội thánh của mình để đảm bảo họ từ chối nạo phá thai?
 • Làm thế nào chúng ta có thể chia sẻ để xã hội quý trọng các mạng sống và giữ lại các thai nhi?
 • Làm thế nào mang Phúc Âm của Đấng Christ đến với tội lỗi và nỗi đau do nạo phá thai?

Xin hãy nói chuyện với chúng tôi về việc tổ chức 1 ngày Đào tạo 4 Câu Hỏi (khoảng 4-6 giờ), để mọi người được nhận thức và trang bị. Khóa học này phù hợp cho tất cả nam nữ và ở mọi lứa tuổi. Đối với thanh thiếu niên và sinh viên, điều này sẽ giúp cho họ đưa ra những lựa chọn tốt hơn trong cuộc sống.

Hãy liên lạc với chúng tôi: Baovemamsong@gmail.com / www.baovemamsong.org

 

Muốn cập nhận thông tin từ chúng tôi?

Đăng ký ngay để nhận tin tức và cập nhật thường xuyên