• baovemamsong@gmail.com
  • 081 511 4526

Cha mẹ chăm sóc thay thế 52 đứa trẻ, và nhận nuôi cả năm anh chị em ruột để chúng được lớn lên cùng nhau.

Cặp vợ chồng tại Arizona Brenda và Curt Heuer đã là cha mẹ nuôi (chăm sóc thay thế) của 52 đứa trẻ trong 12 năm qua – những đứa trẻ ở các độ tuổi, hoàn cảnh và chủng tộc khác nhau. Cặp đôi cho biết họ luôn nhắm đến việc nhận nuôi những đứa trẻ là anh chị em ruột để tránh việc chúng bị chia rẽ.

Brenda nói với CBS News: “Chúng tôi luôn cố gắng chú trọng vào nhóm những anh chị em ruột thịt để giữ chúng được tiếp tục ở cùng nhau.”

Hai năm trước, gia đình Heuers bắt đầu chăm sóc năm anh chị em ruột: Brianna – 9 tuổi; Kristyl – 7 tuổi; Bradley – 6 tuổi; Emily – 3 tuổi; và Katie – 2 tuổi. Tờ Arizona’s 12 News đưa tin rằng những đứa trẻ này bị ngược đãi trong gia đình, nơi mà cha mẹ chúng nghiện ma túy và rượu. Cha của những đứa trẻ đã qua đời và mẹ của chúng được cho là không liên lạc với gia đình. Những người họ hàng khác đã cố gắng nhận nuôi 5 anh chị em, nhưng họ không có khả năng để chăm sóc quá đông trẻ em.

Vì vậy, gia đình Heuers đã làm một điều, để đảm bảo rằng những đứa trẻ không phải chia cắt: họ nhận nuôi cả năm anh chị em.

Brenda nói: “Do hoàn cảnh, những đứa trẻ này rất có thể sẽ bị chia cắt, mà anh chị em ruột thịt là tất cả những gì chúng còn lại trên thế giới này – điều đó thật đau lòng. Chúng tôi không muốn thấy điều đó xảy ra.”

Gia đình mới thích cắm trại, chèo thuyền và đi du lịch cùng nhau. Brenda nói với tờ People: “Lũ trẻ gọi chúng tôi là bố và mẹ. Chúng tôi là một gia đình, đi cắm trại cùng nhau và chúng tôi sẽ đưa chúng đến Disneyland để tổ chức lễ mừng nhận lũ trẻ trở thành con nuôi của chúng tôi.”

Brenda nói rằng sự hỗ trợ mà họ nhận được kể từ khi thông báo quyết định nhận con nuôi rất đáng khích lệ. Và ngay trong khi việc nhận con nuôi biểu trưng cho một kết thúc có hậu cho những đứa trẻ là anh em ruột thịt, thì nhà Heuers vẫn để ngỏ khả năng câu chuyện tương tự sẽ được tiếp tục.

Khi được hỏi liệu họ có định nhận thêm đứa con nuôi nào trong tương lai hay không, Brenda trả lời: “Cũng không thể biết trước được!”

Foster parents adopt five siblings to keep them together