• baovemamsong@gmail.com
  • 081 511 4526

Hallelujah! Chúng tôi đã đạt tới con số 20.000!

HALLELUJAH! CHÚNG TÔI ĐÃ ĐẠT TỚI CON SỐ 20.000!

Ngày 7 tháng 7, 2020, các huấn luyện viên của chúng tôi đã đào tạo tín hữu địa phương thứ 20.000 về Giá Trị Con Người (Đào Tạo 4 Câu Hỏi của Bảo vệ Mầm sống) – quả là một cột mốc lớn! Người được phước số 20.000 là một phụ nữ dân tộc thiểu số 28 tuổi, có 5 đứa con và là một tín hữu 20 năm. Cô ấy là một trong số 273 người được đào tạo vào ngày hôm đó tại làng của cô ấy ở Lai Châu tràn ngập niềm vui khi cô bất ngờ nhận được một gói quà tặng đẹp mắt (500.000 VND, bánh quy, xà phòng) để đánh dấu kết quả thành tích. Cũng có một biểu ngữ cũng đánh dấu dịp này.

Người thứ 20,000 được BVMS đào tạo về Giá Trị Con Người là người quỳ ở giữa, cười tươi, cầm món quà của cô ấy.

Xin chân thành cảm ơn và xin chúc mừng Mục sư Khuất Văn Quyết và chị Vượt, vợ của mục sư, người dẫn đường trong công tác đào tạo bảo vệ mầm sống, đã và đang làm việc không mệt mỏi để đạt được mục tiêu này

Đến nay, có 23,065 người đã tham gia khóa đào tạo BVMS này, trong hơn 100 khóa đào tạo tại 35 tỉnh. Những người tham gia bao gồm người Kinh và 18 dân tộc thiểu số, từ 25 giáo phái và hơn 220 hội thánh. Hàng ngàn người đã đứng ra công khai xưng tội nạo phá thai – riêng tháng 7 là 700 người – và họ khóc thương cho nhiều em bé của họ đã mất do nạo phá thai!

Công tác đào tạo đang tác động đến cuộc sống địa phương, hội thánh và cộng đồng! Thông qua  dạy đạo đức sinh học dựa trên Kinh Thánh hoặc Giá Trị Con Người, các tín hữu hiểu tại sao phá thai là sai trái, phơi bày tội lỗi cố ý giết người vô tội và tội thờ ơ, hoặc không làm gì để ngăn chặn em bé vô tội bị giết. Mọi người được hướng dẫn ăn năn, bắt đầu được chữa lành và cộng đồng người tin Chúa quyết tâm chấm dứt tội nạo phá thai và có hành động cứu em bé và bà mẹ khỏi nạn nạo phá thai. Đây cũng là lúc hội thánh bắt đầu có tiếng nói  về vấn đề này và có thể hướng dẫn và thay đổi văn hóa nạo phá thai của xã hội – Phúc Âm Sự Sống đấu tranh với văn hóa nạo phá thai!

Tôi ước tôi có thể chia sẻ mọi lời chứng nhưng có một lời chứng của một phụ nữ dân tộc thiểu số 25 tuổi sinh hoạt 10 năm trong hội thánh nhưng đã phá thai 3 lần. Chị ấy nói:

“Bố tôi là một mục sư nhưng tôi chưa bao giờ nghe bố tôi dạy…[bất kỳ thông điệp bảo vệ mầm sống nào], đây là lần đầu tiên tôi nghe. Bây giờ tôi thấy rằng dù là một cậu bé hay một cô bé, cả hai đều có giá trị như nhau, và dù là một thai nhi hay một người trưởng thành, không ai có quyền lấy đi mạng sống của họ cả!

Khi tôi đi phá thai, tôi đã nói chuyện với bố mẹ, nhưng họ không nói gì, vì ở đây việc phá thai rất phổ biến. Hầu như chị em nào cũng nạo phá thai, ít nhất là 1 hoặc 2 lần, có chị em phá thai đến 6 – 7 lần. Họ chỉ coi là tội lỗi khi giết một người đã sinh ra. Tôi thấy xấu hổ vì đã giết 3 em bé… tôi quyết định đứng lên ăn năn về tội lỗi của mình… Tôi sẽ không bao giờ phá thai một lần nào nữa.

Tôi thực sự muốn thấy 4 câu hỏi được đào tạo ở khắp nơi vì nạo phá thai rất phổ biến.”

Con số 20.000 có thể trở thành 200.000 không?

Theo thống kê/ước tính, khoảng 750.000 trẻ chưa sinh đã chết vì phá thai trong nửa đầu năm 2020 tại Việt Nam. Đào tạo thay đổi cách mọi người nghĩ về nạo phá thai và cứu em bé khỏi nạn nạo phá thai theo hai cách: Cách thứ nhất, cha mẹ (bao gồm cả cha mẹ tin Chúa), chọn mạng sống cho những thai nhi của mình bằng cách từ chối phá thai. Cách thứ hai, người ta chia sẻ, giáo dục, can thiệp và chăm sóc bà mẹ trong các tình huống khủng hoảng thai kỳ. Nạo phá thai bị thách thức, đấu tranh và giá trị cộng đồng được thay đổi.

Khải tượng của chúng tôi là nhìn thấy phong trào Bảo vệ Mầm sống dựa trên kinh thánh xuất phát từ hội thánh – mang Phúc Âm Sự Sống đến để đấu tranh với văn hóa nạo phá thai!

Bạn có thể giúp đỡ trở thành một huấn luyện viên, hoặc tổ chức khóa đào tạo để nhằm đạt được mục tiêu là mỗi hội thánh trở thành một hội thánh Bảo vệ Mầm sống. Nhóm BVMS cung cấp các nguồn lực và đào tạo để các hội thánh địa phương nhận thức được việc nạo phá thai, biết cách giúp đỡ phụ nữ có nhu cầu và dạy hiệu quả về ‘Giá Trị Con Người’ trong cộng đồng, mang lại sự thay đổi cho Việt Nam bắt đầu từ cấp độ cộng đồng. Chung tay tạo lên con số 200,000 thay cho số 20,000 các bạn nhé!

Xin hãy cùng chúng tôi thay đổi cách mọi người nghĩ về thai nhi và cứu em bé khỏi nạo phá thai!

Chúng tôi xin chân thành cám ơn sự ủng hộ và cầu nguyện của các bạn.

Nhóm Bảo Vệ Mầm Sống Việt Nam