• baovemamsong@gmail.com
  • 081 511 4526

Một gia đình quyết định cứu lấy đứa con của họ

Một gia đình quyết định cứu lấy đứa con của họ

Bạn làm gì khi ảnh scan cho thấy đứa con chưa trào đời của bạn có dị tật ở mặt và đầu và bác sĩ khuyên bạn nên nạo phá thai?

Đây là câu chuyện cảm động của một đôi vợ chồng, những người đã dũng cảm đương đầu với chính tình huống này – theo lời kể của họ.

Joshua (Giô-suê) và vợ, GodsLove (Tình Yêu của Chúa), tới từ Ni-giê-ri-a, hiện đang dạy tiếng Anh tại Hà Nội. Họ sinh hoạt tại Hội thánh Hanoi International Fellowship, Mỹ Đình.

Đó là một niềm vui lớn cho chúng tôi, một đôi vợ chồng trẻ, khi vợ tôi mang bầu vào tháng 4 năm 2018. Chúng tôi đã rất háo hức để trở thành cha mẹ lần đầu tiên!

Chúng tôi đi kiểm tra sức khỏe như bình thường tại bệnh viện, cho tới tháng thứ bảy. Mọi thứ đều ổn cho tới khi bác sĩ chụp chiếu hình dạng khuôn mặt của em bé của chúng tôi – anh ấy đã không thể nhìn thấy mũi và miệng.

Tháng tiếp theo chúng tôi quay trở lại để kiểm tra một lần nữa, và chính lần này bác sĩ chẩn đoán em bé của chúng tôi bị sứt môi, hở hàm ếch và đỉnh đầu bị biến dạng.  Việc có một em bé bị dị dạng là một tin rất buồn cho chúng tôi.

Khi bác sĩ khuyên chúng tôi nạo phá thai, chúng tôi đã đi về nhà và bắt đầu cầu nguyện rằng đứa bé sinh ra sẽ không bị dị dạng.

Chúng tôi cảm thấy rất buồn và thậm chí là trầm cảm trong giai đoạn này; thế nhưng chúng tôi tiếp tục cầu nguyện và hỏi xin sự hướng dẫn và đường lối của Chúa. Bác sĩ đã cố gắng thuyết phục chúng tôi nạo phá đưa con; nói rằng tình trạng của em bé quá tồi tệ, và chúng tôi sẽ không muốn chăm sóc em bé; thế nhưng chúng tôi đã quyết định giữ lại đứa bé. Nạo phá thai chưa bao giờ là một sự lựa chọn cho chúng tôi, bởi vì chúng tôi hiểu điều đó là tội lỗi – lấy đi mạng sống của một linh hồn vô tội. Tuy nhiên,chúng tôi tin rằng Chúa, người đã cho chúng tôi món quà đẹp đẽ này, sẽ không từ bỏ chúng tôi, mà sẽ giúp chúng tôi trong suốt khoảng thời gian khó khan này.

Hình ảnh trên: Bé “Phép Lạ” (Miracle) khi mới một tuổi, sau 3 ca phẫu thuật chỉnh hình. Cậu bé sẽ còn cần thêm nhiều ca phẫu thuật nữa trong tương lai. Bé Phép Lạ là một cậu bé tuyệt vời! Trong những người tôi biết, cậu bé là người đã cho tôi cái ôm tuyệt vời nhất

Khi bé Phép Lạ ra đời, bé ở trong phòng Điều trị Tích Cực trong ba tuần và vào những tháng tiếp theo, phải trải qua 3 cuộc phẫu thuật để sửa lại dị chứng trên khuôn mặt. Chúng tôi rất cảm tạ Chúa vì sự chăm sóc y tế tuyệt vời, và những người bác sĩ đã phẫu thuật chỉnh hình khuôn mặt cho bé Phép Lạ.

Tuy nhiên, chúng tôi vừa rất cảm kích những bác sĩ và nhân viên y tế, vừa rất mừng rằng chúng tôi đã không chịu thua những áp lực để phá thai. Dù con trai của chúng tôi có những dị tật, chúng tôi vẫn rất yêu cu cậu bé nhỏ này. Chúng tôi cảm ơn Chúa rằng cậu bé đang lớn dần và rất khỏe mạnh, và là một cậu bé thông minh, dù biết rằng sẽ có nhiều cuộc phẫu thuật nữa và những ngày khó khăn phía trước. Chúng tôi tự khích lệ và tin tưởng vào Chúa.

Chúng tôi yêu con trai mình và cậu bé thật quý giá với chúng tôi, cũng như chúng tôi tin rằng mọi sinh linh nhỏ đều vô cùng quý giá.

Tại Bảo Vệ Mầm Sống, chúng tôi tin rằng mọi đứa trẻ (mới sinh hoặc chưa sinh) được tạo dựng nên theo hình ảnh của Đức Chúa Trời và cần được trân trọng chỉ vì lý do đó. Chúng tôi tin rằng cuộc sống bắt đầu từ khi thụ thai và rằng mọi cá nhân đều được Chúa yêu thương rất nhiều và Chúa Giê-su Christ đã chết vì họ. Bởi vậy, mọi em bé (mới sinh hoặc chưa sinh) đều cần được bảo vệ, yêu thương và chăm sóc, bất kể dị tật, khuyết tật, giới tính hay các yếu tố khác. Đây là phản hồi mà Chúa mong muốn ở chúng ta.

Joshua (Giô-suê) và vợ, GodsLove (Tình Yêu của Chúa), đã chọn sự sống cho đứa con của họ, và chúng tôi tán dương họ vì thế. Niềm tin mãnh liệt của họ vào Chúa tiếp tục giúp đỡ họ trong những thời khắc gian khó. Bé “Phép Lạ” thật may mắn khi có cha mẹ là những người tin kính và yêu thương, họ đã bảo tồn mạng sống của em để em có một tương lai.

Câu chuyện được xuất bản bởi Bảo Vệ Mầm Sống Việt Nam (Pro-Life Vietnam).

Tháng 4, 2021.

Web: www.baovemamsong.org