• baovemamsong@gmail.com
  • 081 511 4526

Phá thai là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu năm 2021

Nhiều người chết vì phá thai
hơn bất kỳ nguyên nhân tử vong nào khác vào năm 2021.

 

 

National  |  Steven Ertelt  |   Jan 3, 2022   |  Washington, DC

Một lời nhắc nhở đau lòng về mức độ phổ biến của nạn nạo phá thai, thống kê do Worldometers tổng hợp chỉ ra rằng có hơn 42,6 triệu ca phá thai trên toàn thế giới vào năm 2021. Trang web độc lập này đã thu thập dữ liệu từ các chính phủ và các tổ chức uy tín khác, sau đó báo cáo dữ liệu, đưa ra các ước tính và dự đoán, dựa trên những dữ liệu đó. Báo cáo tiết lộ 42.640.209 người đã chết vì phá thai vào năm 2021.

Khi đối chiếu số ca phá thai với các nguyên nhân tử vong khác, bao gồm ung thư, HIV / AIDS, tai nạn giao thông và tự tử, thì số ca nạo phá thai cao hơn nhiều so với các nguyên nhân khác. Để so sánh, 8,7 triệu người chết vì ung thư vào năm 2021, 5 triệu người do hút thuốc, 13 triệu người vì bệnh tật và 1,7 triệu người chết vì HIV / AIDS. Các trường hợp tử vong do sốt rét và rượu cũng được ghi nhận.

Với 58,7 triệu người chết vào năm ngoái không bởi nạo phá thai, điều đó có nghĩa là các ca phá thai chiếm 42% tổng số ca tử vong trên toàn thế giới vào năm ngoái.

Và khi so sánh với COVID, số người chết vì phá thai làm lu mờ số người chết vì COVID. Worldometers chỉ ra rằng khoảng 3,5 triệu người đã chết vì COVID trên toàn thế giới vào năm 2021. Có một câu hỏi đáng cân nhắc là liệu những số liệu đó có chính xác hay không, vì số liệu của CDC và tiểu bang ở Hoa Kỳ cho thấy một tỷ lệ khá lớn các trường hợp tử vong do COVID không thực sự là kết quả trực tiếp từ vi rút, nhưng đến từ những người có vi rút tại cùng thời điểm họ chết vì một số nguyên nhân khác.

Nhưng giả sử các số liệu là chính xác và không điều chỉnh để tính thừa, phá thai gây tử vong gấp 12,17 lần so với COVID.

Đáng buồn thay, số lượng ca tử vong của Worldometers cho năm 2021 không bao gồm số ca tử vong của thai nhi.

Thai nhi không được công nhận là con người mặc dù sinh học chỉ ra rằng chúng là con người sống và độc nhất ngay từ lúc được thụ thai và chúng chết một cách tàn bạo, bạo lực trong các vụ phá thai.

Số liệu ca phá thai là không thể tưởng tượng được, nhưng mỗi ca trong số 45,6 triệu ca phá thai trên toàn thế giới vào năm 2021 đại diện cho một con người sống mà sự sống của chúng đã bị hủy hoại một cách thô bạo khi còn trong bụng mẹ. Mỗi thai nhi đã có DNA độc nhất của riêng mình, khiến chúng khác biệt với mẹ của chúng. DNA đó cho biết đứa trẻ là con trai hay con gái, màu mắt và màu tóc của chúng, chiều cao của chúng, các rối loạn di truyền có thể xảy ra và các khuyết tật khác, v.v. Trong hầu hết các trường hợp, tim của thai nhi cũng đang đập khi chúng bị nạo phá.

Ở Mỹ, gần 1 triệu em bé chưa được sinh ra bị nạo phá thai mỗi năm. Mặc dù tỷ lệ phá thai đã giảm trong thập kỷ qua, phá thai vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ.

Đọc bài báo gốc bằng tiếng Anh tại: https://www.lifenews.com/2022/01/03/abortion-was-the-leading-cause-of-death-worldwide-in-2021-killing-42-6-million-people/

Ước tính có khoảng 63 triệu em bé chưa sinh đã bị giết bởi nạn phá thai ở Hoa Kỳ kể từ phán quyết Roe v.Wade năm 1973 *. Vào tháng 1, những người ủng hộ sự sống (bảo vệ sự sống) sẽ tập trung trong sự kiện Tuần hành vì Sự sống hàng năm ở Washington, D.C. để nhớ đến phán quyết tai tiếng đó và kêu gọi khôi phục các biện pháp bảo vệ cho thai nhi.

* Roe V. Wade – Trong năm 1973, một vụ kiện pháp lý dẫn đến việc hợp pháp hóa việc phá thai ở Hoa Kỳ (ngày 22, tháng 6), và điều này đã trở thành một vấn đề gây tranh cãi trong 50 năm sau đó. Điều này chỉ mới bị lật lại vào Ngaỳ 24, tháng 6, năm 2022, khiến việc phá thai giờ đây trở thành vấn đề cho các bang tự quyết định. 17 bang đã cấm hoàn toàn hoặc phần lớn việc phá thai kể từ khi quyết định lật lại Roe V. Wade, và nhiều bang khác cũng đang tiến hành